(+84) 937 253 776LIÊN HỆ
0item(s)

Không có sản phẩm nào

Product was successfully added to your shopping cart.

QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI NGƯỜI BÁN

Vietfinefoods.com đưa ra những quy định này nhằm tạo dựng một môi trường giao dịch an toàn, thân thiện và thuận lợi cho tất cả thành viên. Vietfinefoods.com khuyến cáo bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định, chính sách của Vietfinefoods.com trước khi đăng bán sản phẩm nhằm tránh những vi phạm không chủ ý. 

Những quy định này được xây dựng và cập nhật dựa trên các phân tích về thị trường, cộng đồng, các vấn đề bảo mật liên quan. Vietfinefoods.comcó thể thay đổi những quy định này bất cứ lúc nào cần thiết.

Những quy định mới sẽ có hiệu lực ngay khi được đăng tải lên Vietfinefoods.com.

 Quyền lợi của người bán

Là người bán, bạn được hưởng những quyền lợi sau:

 Được miễn phí bán hàng trên Vietfinefoods.com thông qua việc đăng ký mở shop miễn phí.

 Được tham gia các chương trình marketing lớn tại Vietfinefoods.com.

 Được quảng bá sản phẩm trên các kênh thông tin mua sắm.

 Được bảo vệ quyền lợi người bán khi sử dụng dịch vụ thanh toán đảm bảo SenPay

 Được sử dụng các dịch vụ hỗ trợ người bán của Vietfinefoods.com: dịch vụ vận chuyển Sengo, thu tiền hộ (COD), thanh toán đảm bảo, các dịch vụ quảng cáo và marketing khác,…

 Quy định bán hàng

Là người bán, bạn cần đọc, hiểu và tuân thủ những quy định bán hàng và tiêu chí kiểm duyệt của Vietfinefoods.comVietfinefoods.com có quyền thay đổi, chỉnh sửa những quy định này khi cần thiết. Người bán sở hữu shop trên Vietfinefoods.com được coi là mặc nhiên chấp nhận những quy định mới đó tính từ thời điểm cập nhật.

 Chỉ có thể bán hàng trên Vietfinefoods.com sau khi tiến hành đăng ký mở shop và xác thực thông tin theo quy trình đã quy định củaVietfinefoods.com.

 Việc đăng ký mở shop và kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trên Vietfinefoods.com được miễn phí cho mọi người dùng là các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

 Các biểu tượng và chứng nhận của Vietfinefoods.com cấp cho người bán luôn đi kèm với các điều khoản và quy định đã thống nhất giữa hai bên. Không cố tình sử dụng các biểu tượng, chứng nhận của Vietfinefoods.com khi chưa được cấp gây nhầm lẫn cho người mua, ảnh hưởng đến người bán khác và uy tín của Vietfinefoods.com.

 Người bán được phép đăng bán không giới hạn số lượng sản phẩm trên shop của mình và phải xóa, ẩn sản phẩm đã hết hàng ngay khi hàng vừa hết.

 Thực hiện đầy đủ các trách nhiệm, chế độ và cam kết với sản phẩm đăng bán: điều kiện bán hàng, mua hàng, giao hàng, thanh toán, bảo hành, đổi/trả hàng,…

 Không được hủy việc bán hàng hoặc từ chối giao hàng khi có đơn hàng.

 Phải có thái độ thiện chí, hợp tác với người mua và Vietfinefoods.com để giải quyết các vấn đề phát sinh trong giao dịch: tranh chấp, khiếu nại, sự cố khi giao hàng,…

 Việc đăng bán sản phẩm tại các shop trên Vietfinefoods.com không được mang tính chất "rao vặt" hoặc thanh lý một vài món hàng, hoặc dùng để quảng bá cho các dịch vụ khác tương tự Vietfinefoods.com.

 Người bán phải trung thực trong việc đăng bán sản phẩm (giá cả, thông tin sản phẩm), trong mua bán giao dịch, quản lý nghiêm túc việc bán hàng, hoàn thành các khâu của giao dịch và vận chuyển hàng hóa đúng cam kết

 Người bán phải tuân thủ các quy định của pháp luật về quyền sở hữu công nghiệp bản quyền và thương mại khi đăng ký mở shop tại Vietfinefoods.com

 Người bán chịu trách nhiệm trước Vietfinefoods.com và pháp luật về mọi thông tin đăng tải trên shop của mình.

 Vietfinefoods.com có quyền xóa bỏ một phần hoặc tất cả thông tin đăng tải của người bán lên shop của mình nếu người bán vi phạm một trong các điều khoản của Vietfinefoods.com mà không cần thông báo trước hoặc sự đồng ý của người bán. Vietfinefoods.com không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào xảy ra cho bất kỳ ai trong trường hợp này.

 Hệ thống tiêu chí kiểm duyệt

Mọi quy định dưới đây áp dụng cho các khâu tiền kiểm và hậu kiểm của Vietfinefoods.com.

 Đăng ký mở shop

 Các thông tin đăng ký (thông tin shop và người đại diện shop) được yêu cầu phải đầy đủ, đúng chính tả, thống nhất với nhau, không vi phạm các quy định về đăng tin nói chung.

 Thông tin đăng ký phải trung thực, rõ ràng, không gây nhầm lẫn hoặc hiểu lầm đối với người xem về uy tín bán hàng cũng như các thông tin nhận biết khác của shop.

Tên shop không phải là tên website

 Địa chỉ shop phải đầy đủ, cụ thể. Shop đặt tại các trung tâm thương mại, chợ phải ghi rõ số lô, số quầy, số tầng,…

 Số điện thoại hoặc CMND đăng ký phải hợp lệ, chính xác 
Ví dụ: số điện thoại có 19 số => không hợp lệ, số CMND có 5 số => không hợp lệ.

 Hình ảnh logo đăng lên phải là logo chính thức của shop hoặc là logo sản phẩm mà shop được quyền phân phối. Không sử dụng những hình ảnh đại diện phản cảm, hình ảnh cá nhân không được phép, vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa và pháp luật Việt Nam.

 Đăng tối thiểu 05 sản phẩm tình trạng còn hàng trước khi gửi đăng ký. Sản phẩm đăng lên phải là sản phẩm bán chính thức tại shop, phải theo đúng quy định về các tiêu chí kiểm duyệt đăng sản phẩm.

 Đăng ký danh mục mới

 Danh mục đăng ký mới phải thuộc danh mục con của một danh mục đang có sẵn trên Vietfinefoods.com.

 Tên danh mục mới phải cụ thể, ngắn gọn, rõ ràng, được hiểu và sử dụng rộng rãi

 Để tăng tính thuyết phục khi đăng ký danh mục mới, người bán nên liệt kê những sản phẩm, dịch vụ của shop mình sẽ đặt vào danh mục này.

 Sendo sẽ xem xét tính cần thiết của danh mục dựa trên việc tập hợp những đăng ký danh mục mới của nhiều người bán trước khi xét duyệt danh mục mới.

 Đăng ký khuyến mãi

 Tên, nội dung, thời gian thực hiện và các chi tiết khác của chương trình khuyến mãi phải rõ ràng, đầy đủ, đúng chính tả, phù hợp quy định về đăng tin nói chung và phải thống nhất với nhau.

 Không được nâng giá bán sản phẩm trước rồi thực hiện chương trình khuyến mãi.

 Các thông tin khuyến mãi không rõ ràng, có thể gây nhầm lẫn cho người mua.

 Không được để giá sản phẩm cao và liên tục đăng ký thực hiện các chương trình khuyến mãi nhằm cạnh tranh không lành mạnh.

Giá trị khuyến mãi <= 50% giá bán trên Sendo

 Đăng sản phẩm

 Sản phẩm đăng bán phải được đặt đúng danh mục (thuộc cấp độ thứ 3 của ngành hàng).

 Tiêu đề, hình ảnh, giá cả, mô tả sản phẩm và các thông tin liên quan phải thống nhất, đúng chính tả, đúng quy định về đăng tin nói chung của Vietfinefoods.com.

 Tiêu đề phải là tiếng Việt có dấu, đủ ký tự, rõ nghĩa, không dùng các ký tự đặc biệt,…

Sản phẩm không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu thì không được để tên thương hiệu trên sản phẩm.

 Có thể sử dụng kèm tiếng nước ngoài trong tiêu đề hoặc mô tả sản phẩm nhưng phải là những từ ngữ thông dụng hoặc đã đượcViệt hóa.

 Phải có ảnh sản phẩm. Đăng ảnh sản phẩm đúng nơi quy định, không được đăng ảnh sản phẩm vào phần mô tả sản phẩm. Ảnh sản phẩm phải là ảnh chụp rõ, thực của tình trạng sản phẩm, không được dùng logo hoặc hình ảnh đại diện khác với sản phẩm thay cho ảnh sản phẩm. Kích thước tối thiểu của hình ảnh 300 pixels mỗi chiều, không bị dấu đóng (watermark) cắt ngang.

 Phải có giá sản phẩm. Giá đăng bán hoặc giá khuyến mãi (nếu có) phải tính bằng đơn vị VNĐ. Giá đăng bán phải chính xác và cập nhật, là giá người bán đồng ý bán cho người mua (đã có thuế hoặc các chi phí khác ngoại trừ chi phí giao hàng).

 Không được để giá USD (hoặc ngoại tệ) trong tiêu đề tin hoặc trong giá niêm yết, có thể để giá USD trong nội dung mô tả để khách hàng tham khảo.

 Điền đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ và thuộc tính sản phẩm.

 Mô tả sản phẩm cần đầy đủ và chi tiết, giúp người mua có thể hiểu rõ những đặc điểm, công dụng, cách dùng, lưu ý khi sử dụng của sản phẩm, để làm căn cứ khi nhận hàng. Nếu là sản phẩm đã qua sử dụng phải ghi rõ tình trạng bên ngoài và hiệu suất sử dụng của sản phẩm. Từ ngữ mô tả trung thực, rõ ràng, không lập lờ hoặc gây hiểu lầm cho khách hàng.

Danh mục sản phẩm cấm đăng bán

 Các sản phẩm văn hóa đồi trụy (băng đĩa, sách báo, vật phẩm,…).

 Động vật hoang dã và những sản phẩm từ động vật hoang dã.

 Ma túy, chất kích thích và các loại chất gây nghiện khác

 Các loại thuốc chữa bệnh cho con người chưa được phép sử dụng hoặc bán rộng rãi tại Việt Nam (chỉ được bán hạn chế theo chỉ định của bác sĩ).

 Các loại thuốc độc, thuốc ngủ, các loại độc dược.

 Vũ khí, chất nổ, hóa chất độc hại,..

 Tài liệu bí mật quốc gia.

 Con người và/hoặc các bộ phận của cơ thể con người.

Danh sách email và/hoặc thông tin cá nhân của hàng loạt người.

 Sản phẩm/phần mềm bất hợp pháp hoặc sử dụng chương trình bẻ khóa.

 Bán bằng cấp, giấy tờ hoặc dịch vụ làm bằng cấp, giấy tờ giả.

 Những sản phẩm có tính chất phân biệt chủng tộc, xúc phạm đến dân tộc hoặc quốc gia nào đó.

 Các sản phẩm bất hợp pháp có nguồn gốc trộm, cướp

 Đất đai, tài sản thuộc các khu vực/vùng địa lý công cộng.

 Các loại rượu có nồng độ cồn trên 15 độ.

 Các sản phẩm liên quan đến sex.

 Đăng bán các sản phẩm khiêu dâm, dụng cụ kích dục, các dịch vụ môi giới mại dâm dưới mọi hình thức.

Đăng tin nói chung

 Không đăng tin tuyên truyền, cổ vũ, ủng hộ cho việc mua bán các sản phẩm cấm đăng bán trên Vietfinefoods.com.

 Không đăng tin tìm bạn tình, môi giới bạn tình.

 Không đăng tin có nội dung không lành mạnh, liên quan đến sex, chính trị, tôn giáo, phân biệt chủng tộc, vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa và pháp luật Việt Nam.

 Không đăng danh sách thông tin cá nhân chi tiết của hàng loạt người nếu không được phép của từng người.

 Không đăng tin bài nhằm xúc phạm cá nhân/tổ chức khác, đả kích, nói xấu nhằm hạ uy tín của người bán/thương hiệu khác.

Xem thêm các hình thức xử lý vi phạm tại Các mức vi phạm và chế tài chung